เนวิน เอฟเฟกต์ ! ส.บอล วางกฎเข้ม 10 ข้อ แคมป์เยาวชนทีมชาติ

สมาคมฯ ชี้แจงเรื่องกฏระเบียบในแคมป์ทีมชาติพร้อมกำชับ สตาฟฟ์โค้ชเพิ่มความเข้มงวด หลัง เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาประกาศจะไม่ปล่อยนักเตะอายุไม่เกิน 19 ไปเล่นทีมชาติอีกต่อไป

เพราะพฤติกรรมของเด็กที่เปลี่ยนไป รวมถึงวินัยที่ขาดหายไปของนักเตะ ที่เมื่อไปรับใช้ชาติและกลับมาที่สโมสร ทั้งนี้ยังตรวจพบเจอ บุหรี่ไฟฟ้า จากตัวเด็กอีกด้วย

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีภารกิจ ในการเตรียมทีมชาติไทย ทุกชุดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทุกการแข่งขัน นั้น

ล่าสุดทางสมาคมฯ ได้มีการออกกฏระเบียบไว้อย่างชัดเจน ที่นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชจะต้องปฏิบัติตามกฏดังนี้

1.ทำหน้าที่อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในทุกกิจกรรมของทีม

2.เคารพให้เกียรติทีมงานทุกคนรวมถึงเจ้าหน้าที่ของแคมป์เก็บตัว

3.แต่งกายเรียบร้อยตลอดเวลาที่อยู่ในแคมป์ (ฝึกซ้อม, ประชุมทีม, ทานอาหาร)

4.ตรงต่อเวลาในทุกกิจกรรมของทีม

5.ห้ามใช้โทรศัพท์ในกิจกรรมของทีม(สามารถใช้ได้แค่ในห้องพักขณะพัก)

6.ผู้เล่นต้องรายงานอาการบาดเจ็บและป่วยให้ทีมแพทย์, นักกายภาพ หลังการซ้อมทุกมื้อ

**กฎสำคัญหากละเมิดจะส่งกลับสโมสรทันที**

7.ห้ามออกนอกแคมป์เก็บตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นหรือไม่ได้แจ้งทีมงาน

8.ห้ามสั่งอาหารจากภายนอกหรือทานอาหารที่ทีมไม่ได้จัดเตรียมไว้ให้

9.ห้ามมีสิ่งเสพติดมึนเมาทุกชนิด

10.ห้ามทะเลาะวิวาท

ทั้งนี้ด้วยกระแสข่าวที่ออกมา ทาง พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้เรียกสตาฟฟ์โค้ช รวมถึงฝ่ายเทคนิคทีมชาติทุกคนมาหารือ พร้อมกำชับ สตาฟฟ์โค้ชทุกคน ที่ได้เข้าร่วมการเก็บตัวและดูแล นักกีฬาในการเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อทำการแข่งขันให้เข้มงวด ปลูกฝังทัศนคติที่ดียามที่นักกีฬามารับใช้ชาติให้ดีที่สุด โดยเฉพาะในชุดเยาวชน ที่กำลังอยู่ในวัยที่ต้องมีผู้ให้คำแนะนำ เพื่อให้อยู่ในเส้นทางการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไปในอนาคต

โดย ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า “ที่ผ่านมา เรามีการชี้แจงกฏระเบียบ สำหรับนักกีฬาตั้งแต่เริ่มต้นเข้ามารายงานตัวเสมอ ในการปฏิบัติตัวเมื่ออยู่ร่วมกัน ทั้งยามอยู่ในสนามและนอกสนาม พร้อมทั้งบทลงโทษที่ชัดเจนหากมีการละเมิด”

“การทำงานเรานอกจากเรื่องซ้อมแท็คติก ปรับสภาพร่างกายและเพิ่มความฟิตแล้ว ทีมงานได้มีการพูดคุยกับนักกีฬาทั้งแบบกลุ่ม และแยกพูดคุยตัวต่อตัวกับนักเตะอยู่เสมอ เราพยายามยื่นมือช่วยเหลือเขาเกี่ยวกับปัญหาส่วนตัวต่างๆ เพื่อทุกคนได้มีสมาธิกับการซ้อมฟุตบอลมากที่สุด รวมถึงพยายามปลูกฝังเรื่องทัศนคติให้กับนักกีฬาอยู่ตลอดเวลา แต่แน่นอนว่าทั้งโค้ชและนักฟุตบอลต้องให้เชื่อใจกันและเคารพกันและกัน เพื่อยกระดับความเป็นมืออาชีพ ซึ่งหลังจากที่ได้ทราบข่าว ทางเราก็จะต้องเตรียมตัวในการเข้าสู่ทัวนาเมนต์สำคัญของทวีป อย่างเข้มงวดทุกมิติ ทั้งในและนอกสนาม”

ด้าน พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U16 กล่าวว่า”ทุกๆครั้งที่มีการเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม เราจะเริ่มต้นด้วยการพูดคุย ตกลงกับนักเตะเพื่อแจ้งให้ทราบถึงกฎระเบียบในการเข้าแคมป์ของทีมชาติ เนื่องจากพวกเรารู้ดีว่าการทำงานในทีมชาติไทยรุ่นอายุนี้ ต้องมีความเข้าใจเรื่องของช่วงอายุ โดยเฉพาะอยู่ในช่วงวัยที่ต้องการอยากรู้อยากเห็นสิ่งใหม่ๆ ซึ่งการจะเป็นนักฟุตบอลระดับที่สูงขึ้นไป จะต้องได้รับการแนะนำ และเข้าใจความคิดของนักฟุตบอลด้วย”

“ถึงอย่างไรเพื่อการเตรียมทีมสำหรับรายการสำคัญอย่างเอเอฟซี ที่จะถึงนี้ ผมได้พูดคุยกับทีมงานให้ยกระดับการทำงานให้เข้มงวด และอบรมให้ทุกคนมีความมุ่งมั่น มีวินัยกับการได้รับการเรียกติดทีมชาติ”

สำหรับทีมชาติไทยชุด U19 โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ที่โอมาน ช่วงเดือนกันยายน และทีมชติไทย U16 จะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกที่ เวียดนาม ช่วงเดือนตุลาคม นี้

Source: https://www.asiasport.com/

Related Posts

ซาลาห์ปิดกล่อง “ลิเวอร์พูล” เปิดรังเชือด “เรนเจอร์ส” สรุปผลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ เรนเจอร์ส คว้าชัยนัดที่ 2 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2022-23 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่ 3 “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ชนะ 1 นัด และแพ้ 1 นัด เปิดสนามแอนฟิลด์ รับการมาเยือนของ…

สื่อดัง อ้าง เทน ฮาก เตรียมส่ง กาเซมิโร ตัวจริงครั้งแรกในพรีเมียร์ลีก

กาเซมิโร กองกลางมากประสบการณ์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสสูงที่จะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในลีกหนแรก อาทิตย์นี้ เดอะ เทเลกราฟ รายงานว่า เอริก เทน ฮาก เตรียมส่ง กาเซมิโร กองกลางวัย 30 ปี เป็นตัวจริงครั้งแรกในเกมพรีเมียร์ลีกที่จะบุกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน ที่ กูดิสัน พาร์ค วันอาทิตย์นี้ แข้งบราซิลเลี่ยน ย้ายจาก เรอัล มาดริด…

“เวียดนาม” ไม่มาตามนัด “อิหร่าน” ถล่มยับ รอเจอ “ทีมชาติไทย” ฟุตซอลเอเชีย รอบรองฯ

เวียดนาม อดเจอ ทีมชาติไทย ซะแล้ว หลังโดน อิหร่าน ถล่มไปแบบขาดลอย เข้าไปยืนรอในรอบรองชนะเลิศ ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 วันที่ 4 ตุลาคม 2565 ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่แรก เวียดนาม 1 ใน 3 ชาติตัวแทนจากอาเซียนที่เข้าถึงรอบนี้ในฐานะรองแชมป์กลุ่มดี อันดับ 40…

มองอย่างเซียน “เวนเกอร์” วิเคราะห์ 1 ปัจจัยหลัก “ลิเวอร์พูล” ฟอร์มรูดรั้งแค่ที่ 9

มุมมองระดับตำนาน “อาร์แซน เวนเกอร์” กุนซือระดับขึ้นหิ้งของ “อาร์เซนอล” ออกมาวิเคราะห์ 1 ปัจจัยหลักที่ทำให้ “ลิเวอร์พูล” ฟอร์มรูดมหาราชจนรั้งแค่ที่ 9 บนตารางคะแนนในลีก วันที่ 4 ต.ค. 65 อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมระดับตำนานชาวฝรั่งเศส ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาวิเคราะห์ 1…

กูรูดัตช์สับความผิดพลาดของ เทน ฮาก เกม แมนยู พ่าย ซิตี้ 6-3

ราฟาเอล ฟาน เดอ ฟาร์ท ตำนานแข้งชาว เนเธอร์แลนด์ สับเละถึงความผิดพลาดในการตัดสินใจของ เอริค เทน ฮาก ในเกมที่ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปปราชัยต่อ แมนฯ ซิตี้ ขาดลอย 6-3 ในศึก แมนเชสเตอร์ดาร์บี้ บนเวที ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เทน ฮาก จัดทัพแดนกลางโดย สก็อตต์…

ลุยให้เต็มที่ “บิ๊กสุ” อัดฉีด 4 แสนหวัง “ไทย” อัดทาจิกิสถาน ลิ่วตัดเชือกชิงแชมป์เอเชีย

“สุทิน บัวตูม” ประกาศอัดฉีด 4 แสนบาท หวัง ฟุตซอลไทย หักด่าน ทาจิกิสถาน ผ่านเข้าตัดเชือก ชิงแชมป์เอเชียได้อีกครั้ง ย้ำ ไม่ประมาทให้เกียรติคู่แข่ง วันที่ 4 ต.ค. 65 “บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศอัดฉีด 4 แสนบาท ก่อนเกมพบ ทีมชาติทาจิกิสถาน รอบ…

Leave a Reply

Your email address will not be published.