นุ่น วรนุช ตื่นเต้นรำอินเดียครั้งแรก – ภูมิใจเห็นพัฒนาการดาราเด็กที่เคยร่วมงาน

นุ่น วรนุช ตื่นเต้นรำอินเดียครั้งแรก รื้อฟื้นวิชานาฏศิลป์ – ภูมิใจเห็นพัฒนาการดาราเด็กที่เคยร่วมงาน ลั่น “ลูก-หลาน” หล่อทุกคน

วันที่ 18 ส.ค. ที่ ลานพิฆเนศ ช่อง7HD ดาราสาวชื่อดัง นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมพิธีบวงสรวงละคร เข็มซ่อนปลาย ถึงเรื่องที่โชว์ความอ่อนช้อยร่ายรำถวายบูชาสักการะองค์ปฐมพระพิฆเนศวร รวมถึงความภูมิใจที่ได้เห็นการเติบโตของนักแสดงเด็กที่เคยร่วมงานด้วย

ถามถึงวันก่อนที่รำ “ภารตนาฏยัม” ถวายบูชาสักการะองค์ปฐมพระพิฆเนศวร? “จริงๆโปรเจ็กต์การรำเริ่มมาจากคุณเจี๊ยบ(โสภิตนภา) เพราะพี่เจี๊ยบบอกว่ามาทำละครช่อง7 เลยอยากจะรำถวาย แล้วก็นับถือกันอยู่แล้วเพราะนุ่นเองก็เป็นเด็กนาฏศิลป์ อยู่กับองค์พระพิฆเนศมาตั้งแต่เด็กๆ พอพี่เจี๊ยบบอกแบบนั้นเราก็โอเคงั้นรำด้วย ตอนนั้นก็คิดว่าจะรำอะไรดี พอดีได้ไปเห็นการรำถวายแบบอินเดียเลยคิดว่าเอาเป็นอันนี้ไหม”

“หลังจากนั้นพี่เจี๊ยบก็ติดต่อครูที่วิทยาลัยซึ่งเป็นของรุ่นน้องที่กรมศิลป์ ฝึกกันอยู่ 4 ครั้ง ยอมรับว่ายากถึงแม้ว่าจะมีสกิลการรำ แต่ว่าการเต้นแบบอินเดียจังหวะการย่ำเท้าค่อนข้างยาก แล้วก็ต้องให้เป๊ะด้วย ตอนแรกตั้งใจจะรำกัน 3 คน แต่ฐิสาไม่ยอมรำด้วย เลยมีนุ่น น้องเจี๊ยบ(ชมพูนุช) และพี่เจี๊ยบ แต่พี่เจี๊ยบไม่สบายเลยไม่สามารถมารำได้ วันนั้นเลยเหลือแค่นุ่นกับน้องเจี๊ยบ 2 คน ซึ่งความยากคือความพร้อมที่จะให้มันเท่ากันเป๊ะๆ ค่ะ”

ความเป็นเด็กนาฏศิลป์เก่าทำให้ไหลลื่นใช่ไหม? “น่าจะเป็นเรื่องของการจับจังหวะได้ แล้วก็ดีใจที่หลายคนชื่นชมในความงดงามอ่อนช้อย เราเป็นคนไทยเนอะ แล้วก็เป็นเด็กนักเรียนนาฏศิลป์ไทยด้วยก็ยังอยากให้อะไรที่เป็นศิลปะต่างๆ ไม่ว่าจะแขนงไหนก็ตามให้ยังคงอยู่ (ตอนที่รำมีรู้สึกขนลุกบ้างไหม?) ไม่ได้รู้สึกขนลุก แต่จะมีบางท่ากับเนื้อเพลงบางจังหวะที่มีฝนพรมลงมานิดหนึ่งค่ะ”

ก่อนหน้านี้ได้รำมาบ้างไหม? “ไม่ได้รำมานานมาก น่าจะในรอบไม่ต่ำกว่า 5 ปี เพราะที่รำครั้งล่าสุดก็เป็นตอนเรื่องพิษสวาท เรียกว่าก็มีการรื้อฟื้นเบาๆ ตอนแรกที่เห็นครูรำก็แบบห๊ะ! แล้วที่เห็นในคลิปที่หน้ายิ้มๆ ข้างในคือนับจังหวะตลอดเลย(หัวเราะ)”

ถามถึงเรื่องที่โคจรกลับมาเจอ เก้า จิรายุ ในรอบ 17 ปี? “ใช่ๆ ตอนนั้นเล่นเป็นป้าหลานกัน แต่เรื่องนั้นก็เป็นดราม่าของป้ากับหลานที่ไม่ยอมกัน แล้วเขาก็เป็นเด็กปากจัดน่าตี (หลายคนก็ชื่นชมว่าผ่านมา 17 ปี นุ่นยังสวยสตัฟฟ์มาก?) เรียกว่าก็โตทันกันจนได้มาเล่นด้วยกันอีกครั้ง ขอบคุณที่ทุกคนยังให้โอกาสในการทำงานตรงนี้ค่ะ”

พอได้เห็นนักแสดงที่เล่นด้วยกันมาตั้งแต่น้องๆ เป็นเด็ก อย่างน้องยอร์ช(ยงศิลป์) น้องเก้า แล้วเขาเติบโตมาอย่างมีพัฒนาการ รู้สึกอย่างไรบ้าง? “หล่อทุกคนเลยเนอะลูกๆ หลานๆ เขาเป็นคนเก่งด้วย แล้วก็มีวินัยตั้งใจในการทำงาน อย่างเก้าเวลาเล่นด้วยกันเขาก็เป็นคนที่เหมือนฟังตัวละครพูด ซึ่งการฟังคู่ที่เล่นด้วยมันค่อนข้างสำคัญมากๆ ส่วนน้องยอร์ชตอนนี้ก็ได้ไปเดบิวต์ที่เกาหลีแล้ว นุ่นว่าก็เป็นความภาคภูมิใจของทุกคน ไม่ใช่แค่นุ่นคนเดียว ไม่ว่าอะไรที่เขาตั้งใจที่เขาหวังก็อยากให้ประสบความสำเร็จ”

ก่อนหน้านี้เห็นแววว่าเขาจะไปได้ไกลขนาดนี้ไหม? “จริงๆ ทราบมาระยะหนึ่งแล้วว่าเขาชอบและอยากไปเดบิวต์อะไรอย่างนี้ แต่ก็ไม่รู้จังหวะไหนอะไรยังไง แต่วันนี้เขามีโอกาสแล้วก็อยากให้เขาไม่พลาดโอกาสนี้ (เตรียมเป็นติ่งชูป้ายไฟเลยไหม?) ยังไงก็ ซัพพอร์ตอยู่แล้วค่ะ”

ช่วงหลังมีโอกาสได้คุยกับน้องยอร์ชบ้างไหม? “ไม่ได้คุยเลยค่ะ แต่ก็จะมีพี่ๆ ที่เป็นฝั่งผู้จัดการคุยผ่านๆ มาบ้าง เราก็เป็นกำลังใจให้เด็กไทยทุกคนเลยค่ะ (น้องยอร์ชหล่อมากเนอะ?) หล่อ…ลูกหล่อทุกคน มีแม่ดีไง(แม่ลำยอง) ไม่หรอกค่ะ อันนั้นก็เป็นในละครเนอะ แต่ว่ามันก็เหมือนเป็นซิมโบลิกเพราะเราเล่นละครทองเนื้อเก้าด้วยกัน แล้วเรื่องนั้นก็ประสบความสำเร็จค่ะ”

Related Posts

“ญาญ่า อุรัสยา” เปิดลุคมาเยือน ปารีส เตรียมร่วมแฟชั่นโชว์

นางเอกสาว รอยยิ้มสดใส “ญาญ่า อุรัสยา” ล่าสุด บินลัดฟ้ามาเยือนเมืองนอร์เวย์ ด้วยลุค ระดับ Friend of The House ของ Louis Vuitton พร้อมกล่าวทักทายโชว์สกิลภาษาฝรั่งเศส “ญาญ่า อุรัสยา” หรือ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” นักแสดง ชื่อดัง และ นางแบบสาว รวมถึงอีกหลายๆ…

“มิ้วกี้ ไปรยา” พาเปิด บ้านหรู 50 ล้าน – กว่าจะมี ทุกวันนี้ เริ่มจากงาน หลักพัน

สวย แซ่บ ซู่ซ่า ระดับตัวแม่ อย่าง “มิ้วกี้ ไปรยา” พาเปิดบ้านสุดหรู ราคา หลัก 50 ล้านบาท พร้อมเล่าหมดเปลือก เริ่มจากรับค่าตัวหลักพัน กว่าจะมีทุกวันนี้ ที่จับเงินหลักล้านได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย คิดเสมอ เก็บเงินให้เยอะที่สุด และมีบ้าน เพื่อแม่ “มิ้วกี้ ไปรยา” หรือ “มิ้วกี้ ไปรยา ผดุงสุข”…

ใหม่ ดาวิกา กับอาณาจักร 200 ล้าน ซื้อที่ยกซอย สวยและรวยมากที่แท้ทรู

ใหม่ ดาวิกา นางเอกสาวสวยมากความสามารถ หวานใจนักแสดงหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ เปิดอาณาจักร 200 ล้านย่านสายไหม จริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว ตอบกันชัดๆ โดยดาราสาวเจ้าเสน่ห์ ได้ทำคลิปทัวร์ร้าน Misstar Cafe คาเฟ่ของเจ้าตัวย่านสายไหม ที่เปิดมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2559 โดยเป็นแบรนด์ที่ขยาดต่อออกมาจากแบรนด์หลัก Misstar by Davika ที่ทำเกี่ยวกับแฟชั่นต่างๆ มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 และยังมีธุรกิจเกี่ยวกับน้ำหอมปรับอากาศอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่า สายคาเฟ่…

มิ้นต์ ชาลิดา กรี๊ดหนัก ใหม่ ดาวิกา เปย์กระเป๋าราคาแพง เป็นของขวัญ

เป็นเพื่อนสนิทที่น่ารักกันเสมอ สำหรับ มิ้นต์ ชาลิดา และ ใหม่ ดาวิกา ที่อยู่ด้วยกันเกือบทุกโมเมนต์ของชีวิต อย่างล่าสุดในวันคล้ายวันเกิดของสาวมิ้นต์ปีนี้ นอกจากใหม่จะไปร่วมทำบุญในวันดีๆ ของเพื่อนแล้ว ยังควักกระเป๋าเปย์หนักให้ของขวัญทำเอาสาวมิ้นต์ กรี๊ดเลย โดยล่าสุด มิ้นต์ ได้โพสต์ภาพที่ไปร่วมทำบุญที่วัดอรุณราชวรราม ราชวรมหาวิหาร พร้อมด้วยคลิป ที่ใหม่พาไปซื้อกระเป๋าในช็อปแบรนด์เนมชื่อดัง ที่เมื่อมิ้นต์ เปิดออกดูเจ้าตัวถึงกับกรี๊ดถูกใจมาก ซึ่ง มิ้นต์ ได้แคปชั่นว่า ดีต่อใจเกินไปมุ้ย ขอบคุณเพื่อนน้าๆๆ ถ่ายซีรี่ย์หนักก็มาหาเค้าแต่เช้า…

ใหม่ ดาวิกา เปิดตำนานบทใหม่กับแฟชั่นสายเดี่ยวตัวจิ๋ว เธอเท่านั้นที่รอด !

ใหม่ ดาวิกา อวดลุคแซ่บสับในชุดสายเดี่ยวตัวจิ๋วจากแบรนด์ดัง ไม่ใช่เธอคงเอาไม่รอด เปิดตำนานบทใหม่ปั๊วะสับทุกมุมอง ภาพจาก Instagram davikah ทำเอาฮือฮาได้ตลอดเลยก็ว่าได้ สำหรับแฟชั่นแซ่บ ๆ ของนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา ที่มักจะมีภาพในชุดสวย ๆ ออกมาให้เห็นอยู่ตลอด แถมแต่ละชุดก็ล้ำนำเทรนด์เว่อร์ แต่จะแปลกยังไงสาวใหม่ก็เอาอยู่ อย่างล่าสุด (2 กุมภาพันธ์ 2565) สาวใหม่ ก็เพิ่งออกมาเผยลุคแซ่บ ๆ กับชุดสีเหลืองทองจากแบรนด์ดัง…

ประทับใจ แฟนนางงาม ลุย “น้ำท่วม” ส่ง “อิงฟ้า” ไปประกวดเวทีใหญ่ ที่อินโดนีเซีย

ประทับใจ แฟนนางงาม ลุย “น้ำท่วม” ส่ง “อิงฟ้า” ไปประกวดเวทีใหญ่ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 ที่อินโดนีเซีย ทำสนามบินสุวรรณภูมิ คึกคัก แต่เช้ามืด ด้าน อิงฟ้า ขอบคุณ สัญญาจะเอามงกลับบ้านให้ได้ เช้านี้ 4 ต.ค. 2565 “อิงฟ้า วราหะ” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 เดินทางไปประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล…

Leave a Reply

Your email address will not be published.