มงลง ตั้งแต่ เวทีแรก “มุก” – “มุกฟิน” บอสชี้ คือ บอสช้อยส์ จากเวที มิสแกรนด์

เรียกได้ว่า ม้ามืด ของจริง สำหรับสาวงาม “มุก” – “มุกฟิน” หรือ “กานต์ฤทัย ทัศบุตร” หรือ เรียกกันในกลุ่มเพื่อนว่า มุกฟิน ที่ก้าวขึ้นเวทีแรก ก็ มงลง ทันที – จากประสบการณ์ บอสชี้ สู่ รางวัลบอสชอยส์ ในวันนี้

หากพูดถึงเวทีการประกวดนางงาม “มิสแกรนด์ไทยแลนด์” (Miss Grand Thailand) เรียกได้ว่า เป็นเวทีในฝันของหลายๆคน และหนึ่งในนั้น คือ “มุก” หรือ “กานต์ฤทัย ทัศบุตร” สาวงามผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถครบเครื่อง และไม่แปลกใจที่ ล่าสุด เธอจะได้รางวัล รองอันดับ 3 มิสแกรนด์ กรุงเทพมหานคร 2023 มาครอบครอง ล่าสุด วันนี้ (6 ตุลาคม 65) ทางทีมข่าว “คมชัดลึกบันเทิง” ได้ต่อสายตรงโทรสัมภาษณ์ “มุก” หรือ “กานต์ฤทัย ทัศบุตร” ทำความรู้จัก เส้นทางนางงาม ของเธอ กว่าจะเป็นเธอในวันนี้ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง

“มุก” หรือ “กานต์ฤทัย ทัศบุตร” ได้เปิดใจที่เป็นที่แรกตั้งแต่จุดเริ่มต้น โดยเริ่มด้วยการแนะนำตัวว่า “ชื่อ “มุก” หรือที่เพื่อนเรียกกันว่า “มุกฟิน” จบจากคณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาไทย โทภาษาอังกฤษ และล่าสุด เพิ่งจะได้รับตำแหน่ง รองอันดับ 3 มิสแกรนด์ กรุงเทพมหานคร 2023 สำหรับจุดเริ่มต้น เราชอบดูนางงามดูแล ได้รู้จักกับพี่ที่ดูแลนางงาม แต่ก่อนหน้านี้ เราได้งาน เป็นพนักงานต้อนรับ บนเครื่องบิน Qatar Aiways บนเครื่องบิน ย้ายไปอยู่ที่ เมืองโดฮา (เมืองหลวง ประเทศกาตาร์) เป็นเวลาประมาณ 4 ปี”

"มุก" หรือ "กานต์ฤทัย ทัศบุตร" 

สำหรับการเตรียมตัว “มุก” – “มุกฟิน” หรือ “กานต์ฤทัย ทัศบุตร” ได้เล่าว่า “ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย ในเรื่องของนางงาม เป็นคนที่ชอบดูนางงามทั่วไปอยู่แล้ว เวลามีประกวดที่ไทยก็จะดูออนไลน์ และไม่มีประสบการณ์สำหรับเวทีนางงามเลย แทบจะป็นศูนย์ แต่อาศัยจาก เมื่อก่อน ทุกๆวันเด็ก คุณแม่ จะพาแต่งตัวไปเดินเฉิดฉายตามเวทีวันเด็ก” (นางงาม ถือว่า เป็นความฝันเลยไหม?) “นางงาม หนึ่งในความฝัน bucket list ที่เราอยากทำ”

โอกาสหลังจากได้รับตำแหน่ง “การได้รับตำแหน่งพ่วงมาเปิดโอกาส ทำให้เราได้รู้จักคนอื่นมากขึ้น รู้จักวงการนางงามมากขึ้น แล้วก็ได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองมากขึ้น ก่อนหน้านี้ เคยฝากผลงาน ผ่านการเป็น อินฟลูเอเซอร์ และ เอมซีเป็นหลัก เกี่ยวกับ เรื่อง ความสวยความงาม สกินแคร์ เครืองสำอาง โดยแพลตฟอร์มที่ลง ส่วนใหญ่จะเป็นเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ติ๊กต๊อก”

"มุก" หรือ "กานต์ฤทัย ทัศบุตร" 

“มุก” – “มุกฟิน” ยังเล่าต่อว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในเวทีนางงาม หลายๆคนจะมองว่า เราเป็นม้ามืด คือ ไม่เชิง ไม่มีใครรู้จัก แต่เราเพิ่งจะกลับมาอยู่ไทยได้ประมาณ 2 – 3 เดือน แล้วก็ตัดสินใจลงประกวดเลย ก่อนที่จะลงเวทีประกวด เคยพยายามโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอง วิธีการเดิน คอนเทนต์ต่างๆ ลงในเฟซบุ๊ก รวมถึงวิดีโอ การพูดภาษาอังกฤษ หรือ เอารูปของตัวเองไปแปะตามกลุ่มต่างๆ เรียกง่ายๆว่า ทำการโฆษณา ตัวเองทางบอร์ดนางงาม”

"มุก" หรือ "กานต์ฤทัย ทัศบุตร" 

“มุก” – “มุกฟิน” ได้เผยถึงความยากของเวทีนี้อีกว่า “ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ยากมาก ด้วยความที่ว่า เวที มิสแกรนด์ การแข่งขันค่อนข้างสูง ถึงเราจะพูดเหมือนกัน แต่ฐานแฟนคลับเราไม่แน่น เสียงอาจจะไม่ดังเท่าคนอื่น เราจึงต้องพยายามมากกว่าคนอื่น เพราะฐานแฟนคลับที่เรามีจะค่อนข้างน้อยกว่าคนอื่น” ทั้งยังกล่าวถึงแฟนคลับด้วยประโยคที่แสนจะน่ารักต่อว่า “แฟนคลับแกรนด์ เป็นแฟนคลับที่น่ารักมาก เหมือนเขาเปิดใจ ถ้าใครมีคาแรคเตอร์ เขาพร้อมที่จะซัพพอร์ต ยิ่งพอมีตำแหน่งห้อยท้าย เวลาเราไปงานที่ไหน เขาจะส่งข้อความ มาถ่ายรูปด้วย ให้น้ำ ให้ขนม”

"มุก" หรือ "กานต์ฤทัย ทัศบุตร" 

สำหรับเวทีอื่นๆ “มุก” – “มุกฟิน” เผยว่า “เรื่องการประกวด มีแน่นอน แต่อาจจะไม่ใช่เร็วๆนี้ สำหรับในเวทีใหญ่ที่จะถึงนี้ การเตรียมตัว ก็มีมากกว่าการประกวดดับจังหวัด คือ ต้องเก็บตัวนานขึ้น ทุกๆอย่าง ต้องพยายาม และยากคูณสิบไปเลย” และผลงานที่กำลังจะมาถึงนี้ “คือ เอมซี เวที มิสแกรนด์นนทบุรี ในตอนนี้ “มุก” – “มุกฟิน” พยายามจะผลักดัน ความสามารถทางด้าน อินฟลู และเอมซี เพราะมีทักษะพูดสองภาษาได้ รวมถึงน้ำเสียง ที่ฟังสบาย เลยอยากจะดึงสิ่งเหล่านี้มาเป็นจุดเกด่นในการทำงาน”

สาวสวยครบเครื่อง “มุก” – “มุกฟิน” ยังเปิดใจให้ฟังอีกว่า “ไม่เคยอยู่ในวงการบันเทิง เรียบจบมหาวิทยาลัย ก็ไปทำงานทั่วไป เริ่มแรกคือ ทำงาน เป็น บีเอ ที่ sephora และเมื่อก่อน “มุก” – “มุกฟิน” เคยประกวด และได้รับรางวัล Trendy & Smart Ambassador ซึ่งเป็นเวทีใหญ่ของคณะอักษรศาตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และเป็นเวทีสำหรับค้นหาบุคคลที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจน พร้อมใช้งาน ซึ่งสอดคล้องกับเวทีมิสแกรนด์ ที่มองหาคนที่มีความสามารถรอบด้าน”

"มุก" หรือ "กานต์ฤทัย ทัศบุตร" 

ปกติแล้ว นางงาม หรือ ผู้ประกวด มักจะมีสโลแกน สำหรับ “มุก” – “มุกฟิน” เล่าว่า “เคยพูดกันเล่นๆ บอสชี้ คือ บอสช้อยส์ สำหรับสโลแกนนี้ มาจากการที่ ตอนประกวดด้วยอีเนอจี้เรา การจ้องตากับบอส หรือ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ทำให้เกิดเป็นแฮชแท็กในกลุ่มเพื่อน และตอนที่ประกวด ในเวทีมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร บอสดูจะชอบใจ เราเห็นเขาตบมือ และในที่สุด เราได้เข้ารอบ หกคนสุดท้าย รวมถึงได้รับรางวัล บอสช้อยส์ (Boss Choice Award) มาครอบครอง

สุดท้ายนี้ “มุก” – “มุกฟิน” ยังฝากถึงทุกคนที่มีความฝันว่า “อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไป ถ้าเราพร้อม หรือ เราคิดว่าเราอยากจะทำสิ่งนี้ ไม่ต้องรอให้เราพร้อม 100 เปอร์เซนต์ก็ได้ เพราะหากเราลองลงสนามจริง เราจะมองเห็นสิ่งต่างๆได้มากเพิ่มขึ้น”

"มุก" หรือ "กานต์ฤทัย ทัศบุตร" 

"มุก" หรือ "กานต์ฤทัย ทัศบุตร" 

"มุก" หรือ "กานต์ฤทัย ทัศบุตร" 

Miss Grand Bangkok 2023

ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก “Karnruethai Tassabut” และ เพจ มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร

https://www.komchadluek.net

Related Posts

คู่รักอายุห่าง ยิ่งคบยิ่งหวาน คอมเมนต์แซวสนั่นไอจี

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกละครคนใหม่ของช่อง 3 ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล โดยเจ้าตัวได้แฟนสาวทั้งเด็กกว่า ทั้งสวย ทั้งแซ่บขนาดนี้ นักแสดงหนุ่ม “แม็ค วีรคณิศร์” จะหวงบ้างไหมน้อ อีกหนึ่งคู่รักที่คบหาดูใจกันมานานระหว่าง พระเอกสุดฮอต “แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล” และแฟนสาวคนสวย “ได๋-นฤมาศ สงวนผลไพโรจน์” หรือได๋ได๋ ที่เคยมีผลงาน Love Sick The Series…

เวรา แวง ดีไซเนอร์สาวชื่อดัง ลุคในวัย 73 ยังดูดีและเป๊ะมาก

เธอคนนี้เป็นผู้หญิงที่สวยและดูดีมากตลอดเวลาสำหรับ วีรา แวง เธอนั้นเป็นลูกครึ่งจีน อเมริกัน แน่นอนว่าเราจะเห็นผลงานของเธอทางด้านการเป็นดีไซเนอร์เพราะเธอนั้นออกแบบชุดมากมายให้กับนางแบบ และผู้คนโด่งดัง เธอเป็นผู้หญิงที่สวยอมตะเพราะปัจจุบันเธออายุ 73 ปีแล้ว แต่หน้าตานั้นยังดูดีมากเหมือนกับสตาฟเอาไว้ แน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาของเธอและความสวยในตัวอย่างกับเพิ่งจะอายุ 30 กว่าๆ ถ้าใครได้เห็นจะต้องตะลึงกับความสวยของเธอที่มาพร้อมกับแฟชั่นสุดปังตลอดเวลา เมื่อไม่นาน มานี้เจ้าตัวนั้นได้ออกงานปรากฏตัวในลุคหุ่นสวยสวมเสื้อสายเดี่ยวเปิดไหล่สไตล์คัตเอาท์ และกางเกงขาสั้น จากแบรนด์ของเธอเอง งานนี้ทำเอาหลายคนที่เห็นต่างต้องตะลึง เพราะลูกของเธอกลายเป็นไวรัลในโซเชียลและเป็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก เห็นได้ชัดว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขไม่สามารถทำอะไรความสวยและความปังของเธอได้เลยแม้แต่น้อย ทางทีมงานก็ไม่รอช้าที่จะนำภาพมาให้ทุกคนได้ดูกัน เอาเป็นว่าจะเหมือนอย่างที่พูดหรือเปล่านั้นตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

อิงฟ้า ค่าตัวล่าสุดต่อชั่วโมง แรงแซงหน้าซุปตาร์ไปไกลมาก

ชื่อนี้ใครก็ต่างพูดถึงค่ะ สำหรับอิงฟ้า วราหะ เจ้าของตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 เธอยังได้ครองตำแหน่งมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลรองอันดับ 1 อีกด้วย แน่นอนว่าตั้งแต่รู้จักเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ไม่มีใครสร้างผลงานและชื่อเสียงได้เท่าเธอมาก่อน อิงฟ้า เธอได้รับกระแสที่ดีจากผู้คน มาตั้งแต่เริ่มประกวด เนื่องจากเธอเป็นคนที่มีความสามารถและมีความมั่นใจ ตอนนี้เธอมีงานเข้ามาเยอะมากค่ะ ทั้งเป็นพรีเซนเตอร์ และยังเป็นเจ้าของแบรนด์ ซึ่งถ้าหากพูดถึงเรื่องค่าตัวต้องยกให้เธอคนนี้เลยเพราะตอนนี้ค่าตัวทำงานต่อ 1 ชั่วโมงของอิงฟ้า สูงมาก เพราะตอนนี้พุ่งสูงแซงพระเอกนางเอกเบอร์ต้นของวงการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากค่าตัวของเธอตอนนี้อยู่ที่ 700,000 บาท ต่อ 1…

ยายแดง บุญศรี นักแสดงอาวุโส วัย 77 ยังเต็มที่กับทุกงาน

ถ้าหากพูดถึงดารานักแสดงรุ่นใหญ่แน่นอนว่ายายแดง บุญศรี ยินดี คือหนึ่งในดาราที่ทุกคนต่างคุ้นหน้าและคุ้นตา ต้องบอกว่ายายแดงเป็นนักแสดงประกอบหญิง ที่มีชื่อเสียงจากละครโทรทัศน์และภาพยนตร์มากมาย ซึ่งถ้าให้นับผลงานที่โดดเด่นก็มักจะแสดงเป็นบทประกอบตลก บทคนใช้ หรือแม้แต่ส่วนใหญ่รับเป็นยายพระเอกหรือนางเอกในแนวหนังตลก นอกจากนี้ยายเคยพากย์เสียงการ์ตูนเรื่องเอคโค่จิ๋วก้องโลก มาแล้วด้วยค่ะ หากให้นับผลงานในวงการบันเทิงแน่นอนว่ามีมาแล้วเยอะแยะเลยทีเดียว แต่พักหลังก็ไม่ได้เยอะเหมือนแต่ก่อน เนื่องจากยายก็อายุ 77 ปีแล้ว ร่างกายก็ต้องการที่จะพักผ่อน ยังเคยเล่นภาพยนตร์ต่างประเทศด้วย ถือว่าจากค่าตัวหลักร้อย สู่ภาพยนตร์ฮอลลีวูด ถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ นอกจากนี้ที่อยู่ในวงการยังเคยได้รับรางวัลศิลปิน มรดกอีสานสาขาศิลปการแสดงประเภทนักแสดงภาพยนตร์มาแล้ว ปัจจุบันคุณยายมีร่างกายที่แข็งแรงมาก ถึงแม้ที่ผ่านมาจะเล่นเป็นตัวประกอบหรือแขกรับเชิญแต่ก็เต็มที่กับทุกงาน อย่างไรก็ยังรอติดตามผลงานของยายแดง กันต่อไปนะคะ

โบว์ เมลดา รับบทนางนพมาศงานลอยกระทง สวยมากจนมีคนมาคุม

โบว์ เมลดา สุศรี นางเอกสาวสวย เจ้าของตำแหน่ง ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2013 รับบทนางนพมาศงานลอยกระทงที่ไอคอนสยาม สวยจึ้งมาก จน อาเล็ก ธีรเดช ต้องมาให้กำลังใจถึงขอบเวที โบว์ เมลดา สุศรี เจ้าของตำแหน่ง ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2013 และเธอยังเคยเป็นนักร้อง ออกอัลบั้มกับเพื่อนๆ 5 คน ในนามวง คิส มี ไฟฟ์…

ยังจำกันได้ไหม แมลงเมี่ยง อดีตพริตตี้ตัวท้อป เปิดชีวิตล่าสุด

ยังจำกันได้ไหม แมลงเมี่ยง อาภาภรณ์ เนตรวงศ์ พริตตี้ตัวท็อปของวงการงานโชว์รถ หายหน้าหายตาไปจากสื่อนาน ล่าสุดเป็นแบบนี้ไปแล้ว เรียกได้ว่า ถ้าเมื่อก่อนมีบรรดางานโชว์รถที่ไหน เมื่อไหร่ ยังไง ในงานนั้น ต้องไม่พลาดมีชื่อพริตตี้ตัวท้อปอย่าง แมลงเมี่ยง อาภาภรณ์ อย่างแน่นอน หลังจากเธอได้แต่งงานกับสามีนักธุรกิจ เอส ธีมดี นันธดีภานพ ไปเมื่อหลายปีก่อน และมีลูกด้วยกัน 1 คนคือ น้องมินา แต่เมื่อช่วงต้นปี 2565 ที่ผ่านมา แมลงเมี่ยง…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *