เนวิน เอฟเฟกต์ ! ส.บอล วางกฎเข้ม 10 ข้อ แคมป์เยาวชนทีมชาติ

สมาคมฯ ชี้แจงเรื่องกฏระเบียบในแคมป์ทีมชาติพร้อมกำชับ สตาฟฟ์โค้ชเพิ่มความเข้มงวด หลัง เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาประกาศจะไม่ปล่อยนักเตะอายุไม่เกิน 19 ไปเล่นทีมชาติอีกต่อไป

เพราะพฤติกรรมของเด็กที่เปลี่ยนไป รวมถึงวินัยที่ขาดหายไปของนักเตะ ที่เมื่อไปรับใช้ชาติและกลับมาที่สโมสร ทั้งนี้ยังตรวจพบเจอ บุหรี่ไฟฟ้า จากตัวเด็กอีกด้วย

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีภารกิจ ในการเตรียมทีมชาติไทย ทุกชุดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทุกการแข่งขัน นั้น

ล่าสุดทางสมาคมฯ ได้มีการออกกฏระเบียบไว้อย่างชัดเจน ที่นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชจะต้องปฏิบัติตามกฏดังนี้

1.ทำหน้าที่อย่างเต็มประสิทธิภาพและมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในทุกกิจกรรมของทีม

2.เคารพให้เกียรติทีมงานทุกคนรวมถึงเจ้าหน้าที่ของแคมป์เก็บตัว

3.แต่งกายเรียบร้อยตลอดเวลาที่อยู่ในแคมป์ (ฝึกซ้อม, ประชุมทีม, ทานอาหาร)

4.ตรงต่อเวลาในทุกกิจกรรมของทีม

5.ห้ามใช้โทรศัพท์ในกิจกรรมของทีม(สามารถใช้ได้แค่ในห้องพักขณะพัก)

6.ผู้เล่นต้องรายงานอาการบาดเจ็บและป่วยให้ทีมแพทย์, นักกายภาพ หลังการซ้อมทุกมื้อ

**กฎสำคัญหากละเมิดจะส่งกลับสโมสรทันที**

7.ห้ามออกนอกแคมป์เก็บตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นหรือไม่ได้แจ้งทีมงาน

8.ห้ามสั่งอาหารจากภายนอกหรือทานอาหารที่ทีมไม่ได้จัดเตรียมไว้ให้

9.ห้ามมีสิ่งเสพติดมึนเมาทุกชนิด

10.ห้ามทะเลาะวิวาท

ทั้งนี้ด้วยกระแสข่าวที่ออกมา ทาง พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้เรียกสตาฟฟ์โค้ช รวมถึงฝ่ายเทคนิคทีมชาติทุกคนมาหารือ พร้อมกำชับ สตาฟฟ์โค้ชทุกคน ที่ได้เข้าร่วมการเก็บตัวและดูแล นักกีฬาในการเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อทำการแข่งขันให้เข้มงวด ปลูกฝังทัศนคติที่ดียามที่นักกีฬามารับใช้ชาติให้ดีที่สุด โดยเฉพาะในชุดเยาวชน ที่กำลังอยู่ในวัยที่ต้องมีผู้ให้คำแนะนำ เพื่อให้อยู่ในเส้นทางการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไปในอนาคต

โดย ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า “ที่ผ่านมา เรามีการชี้แจงกฏระเบียบ สำหรับนักกีฬาตั้งแต่เริ่มต้นเข้ามารายงานตัวเสมอ ในการปฏิบัติตัวเมื่ออยู่ร่วมกัน ทั้งยามอยู่ในสนามและนอกสนาม พร้อมทั้งบทลงโทษที่ชัดเจนหากมีการละเมิด”

“การทำงานเรานอกจากเรื่องซ้อมแท็คติก ปรับสภาพร่างกายและเพิ่มความฟิตแล้ว ทีมงานได้มีการพูดคุยกับนักกีฬาทั้งแบบกลุ่ม และแยกพูดคุยตัวต่อตัวกับนักเตะอยู่เสมอ เราพยายามยื่นมือช่วยเหลือเขาเกี่ยวกับปัญหาส่วนตัวต่างๆ เพื่อทุกคนได้มีสมาธิกับการซ้อมฟุตบอลมากที่สุด รวมถึงพยายามปลูกฝังเรื่องทัศนคติให้กับนักกีฬาอยู่ตลอดเวลา แต่แน่นอนว่าทั้งโค้ชและนักฟุตบอลต้องให้เชื่อใจกันและเคารพกันและกัน เพื่อยกระดับความเป็นมืออาชีพ ซึ่งหลังจากที่ได้ทราบข่าว ทางเราก็จะต้องเตรียมตัวในการเข้าสู่ทัวนาเมนต์สำคัญของทวีป อย่างเข้มงวดทุกมิติ ทั้งในและนอกสนาม”

ด้าน พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U16 กล่าวว่า”ทุกๆครั้งที่มีการเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม เราจะเริ่มต้นด้วยการพูดคุย ตกลงกับนักเตะเพื่อแจ้งให้ทราบถึงกฎระเบียบในการเข้าแคมป์ของทีมชาติ เนื่องจากพวกเรารู้ดีว่าการทำงานในทีมชาติไทยรุ่นอายุนี้ ต้องมีความเข้าใจเรื่องของช่วงอายุ โดยเฉพาะอยู่ในช่วงวัยที่ต้องการอยากรู้อยากเห็นสิ่งใหม่ๆ ซึ่งการจะเป็นนักฟุตบอลระดับที่สูงขึ้นไป จะต้องได้รับการแนะนำ และเข้าใจความคิดของนักฟุตบอลด้วย”

“ถึงอย่างไรเพื่อการเตรียมทีมสำหรับรายการสำคัญอย่างเอเอฟซี ที่จะถึงนี้ ผมได้พูดคุยกับทีมงานให้ยกระดับการทำงานให้เข้มงวด และอบรมให้ทุกคนมีความมุ่งมั่น มีวินัยกับการได้รับการเรียกติดทีมชาติ”

สำหรับทีมชาติไทยชุด U19 โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ที่โอมาน ช่วงเดือนกันยายน และทีมชติไทย U16 จะมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกที่ เวียดนาม ช่วงเดือนตุลาคม นี้

Source: https://www.asiasport.com/

Related Posts

คุณภาพคับแก้ว แฟนบอลญี่ปุ่น ชื่นชม 2 แข้งทีมชาติไทย เชื่อช้างศึกมีลุ้นไปบอลโลกเร็วเกินคาด

แฟนบอลชาวญี่ปุ่น เอ่ยปากชื่นชม 2 นักเตะทีมชาติไทย พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่า ช้างศึก มีโอกาสไปลุยฟุตบอลโลกเร็วกว่าที่คิด เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 65 ฮิโร โกบายาชิ แฟนบอลชาวญี่ปุ่นที่เดินทางมาชมฟุตบอลโลก 2022 นัดประเดิมสนาม พบ ทีมชาติเยอรมนี โดยเจ้าตัวพกเสื้อทีมชาติไทย และ 2 สโมสรในไทย ทั้ง เชียงราย ยูไนเต็ด กับ เชียงใหม่…

หงส์สะดุ้ง!!ดิอาซ ฝันอยากไปค้าแข้งที่สเปน

หลุยส์ ดิอาซ ปีกตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า ความฝันของเขาคือการได้ไปเล่นฟุตบอลที่ลาลีก้า ประเทศสเปน แต่ยังทิ้งท้าย ตอนนี้ขอทำให้ดีที่สุดกับ “หงส์แดง” ก่อน หลุยส์ ดิอาซ ปีกชาวโคลัมเบียของทีม ลิเวอร์พูล ทำให้แฟนบอล “หงส์แดง” ต้องสะดุ้งโหยง เมื่อตัวเขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า ความฝันของเขาคือการได้ไปเล่นฟุตบอลที่ประเทศสเปน ดาวเตะวัย 25 ปี ให้สัมภาษณ์กับ SoHo สื่อบ้านเกิดว่า “ผมมีความฝันว่าอยากจะเล่นฟุตบอลให้สโมสรจากสเปน…

“เดอ ยอง” เผย โดนแรงงานข้ามชาติใน “ฟุตบอลโลก 2022” เป่าหูชวนย้ายซบ “ลิเวอร์พูล”

แฟรงกี เดอ ยอง มิดฟิลด์สายเลือดดัตช์ของ บาร์เซโลนา โดนแรงงานข้ามชาติใน “ฟุตบอลโลก 2022” เป่าหูชวนย้ายซบ “ลิเวอร์พูล” วันที่ 18 พ.ย. 65 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ กาตาร์ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน-18 ธันวาคมนี้ ซึ่ง ทีมชาติเซเนกัล จะประเดิมสนามนัดแรกพบ เนเธอร์แลนด์ ในวันที่…

มีคาแรกเตอร์ “โตโน่” เผยทีมเชียร์ในฟุตบอลโลก 2022 เพราะใจสู้ แถม เสื้อสวยทุกปี

“โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เผยตนเชียร์ทีมชาติเม็กซิโก ในฟุตบอลโลก 2022 พร้อมสาเหตุหลัก แถมบอกเสื้อสวยทุกปีอีกด้วย วันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ฟุตบอลโลก 2022 แข่งขันกันต่อเนื่อง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการฟาดแข้งรอบแบ่งกลุ่ม มีการพลิกล็อกกันอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็น ซาอุดีอาระเบีย ชนะ อาร์เจนตินา 2-1 หรือ ญี่ปุ่น ชนะ เยอรมนี 2-1…

ไม่ปล่อยไว้นาน “อิชิอิ” สยบข่าวลือย้ายหนี “บุรีรัมย์” หลังจบฤดูกาล 2022-23

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่นของ “บุรีรัมย์” สยบข่าวลือโบกมือลา “ปราสาทสายฟ้า” หลังจบฤดูกาล 2022-23 วันที่ 24 พ.ย. 54 หลังจากมีข่าวลือบนสื่อโชเชียลมีเดียว่า มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมโบกมือลาทีมหลังจบ ฤดูกาล 2022-23 ล่าสุด มาซาทาดะ อิชิอิ ออกมาสยบข่าวลือผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า “ผมยังมีสัญญากับทีมอีกหลายปี…

แมนยูฯ ลิเวอร์พูล เสนอขายพร้อมกัน ซื้อทีมไหนดี?

เมื่อเจ้าของสโมสรฟุตบอลที่ได้รับการจัดอันดับจาก “ฟอร์บส์” (Forbes) ให้มีความมั่งคั่งในลำดับที่ 3 (“แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” Manchester united) และ ลำดับ 4 (“ลิเวอร์พูล” Liverpool) ของโลกประจำปี 2022 ประกาศนำสโมสรออกเร่ขายในเวลาไล่เลี่ยกัน คำถามแรกที่ผุดขึ้นมาทันทีหลังการประกาศขายครั้งนี้ คือ 2 สโมสรอันเกริกเกียรติและมีฐานแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก “ควรมีราคาขายอยู่ที่เท่าไหร่?” ณ ปี 2022 แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น “เรา”…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *